Những bí quyết trẻ mãi không già nhờ những trái cây rau củ
Một làn da bóng mịn và trắng sáng luôn là mơ ước của nhiều chị em tuy nhiên theo sự thay đổi của nam tháng thì làn da của mình cũng thay đổi sẽ nhanh bị lão hóa hơn vậy phải làm sao để ngăn chặn sự lão hóa thì các chuyên gia da liều đã chia sẻ những bí quyết trẻ mãi không già nhờ những trái cây rau củ rẻ tiền ngay trong nhà bếp của bạn.
Từ xưa đến nay, mật ong được biết đến như một loại thần dược thiên nhiên có tác dụng rất lớn trong việc mang đến cho bạn một làn da đẹp hoàn hảo và quyến rũ, bởi trong mật ong, hàm lượng lớn các loại dưỡng chất gồm vitamin, khoáng chất và nhiều hoạt chất thiên nhiên sẽ giúp thấm sâu giúp trẻ hóa làn da, nuôi dưỡng và chăm sóc da ngay từ sâu bên trong, đồng thời những hoạt chất chống oxy hoá có trong mật ong chính là tác nhân giúp cho làn da của bạn trở nên tươi trẻ, mịn màng và mềm mại lâu dài.
Dưa chuột chứa nhiều thành phần như beta carotene, anphal carotene, vitamin C, A, lutein… Do đó, khi ăn dưa chuột, cơ thể sẽ được lọc bỏ các gốc tự do (thủ phạm gây lão hóa). Đồng thời, còn thúc đẩy quá trình sản xuất collagen giúp làn da luôn mịn màng, tươi trẻ.
>>>Xem thêm : chống lão hóa da vùng mắt
Cách chế biến món ăn từ dưa chuột rất đa dạng, nhưng để có thể tận dụng những thành phần dinh dưỡng, bạn nên trộn cùng với những món salad.
Trong các loại hoa quả và rau xanh, cà chua có hàm lượng vitamin C cao nhất, vì vậy mỗi ngày ít nhất đảm bảo ăn một quả cà chua, như thế có thể đáp ứng lượng vitamin C cần thiết trong một ngày cho cơ thể. Bạn có thể sử dụng phương pháp làm sinh tố cà chua hay mặt nạ để có thể trẻ hóa làn da.
Quả óc chó. Giống như cá hồi, các axit béo trong quả óc chó có thể bảo vệ da, chống lại cháy và rám nắng giữ cho làn da của bạn được trắng sáng và trẻ trung.
Cam: Các vitamin C trong cam không chỉ làm chậm quá trình lão hóa da mà còn có tác dụng loại bỏ nếp nhăn, cải thiện kết cấu của làn da. Ăn cam hàng ngày hoặc đắp lát cam lên mặt là cách để da luôn căng mọng, tươi sáng.
Trẻ hóa làn da nhờ vitamin C
Những loại thực phẩm có màu sắc tươi có trong trái cây, rau xanh thường chứa rất nhiều vitamin C làm tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, nó có vai trò quan trọng trong quá trình tạo ra collagen, giúp tái tạo và tăng độ đàn hồi của da. Giúp cho các vết thương mau lành và liền sẹo.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét